Ingredients :
- വെണ്ടക്ക
- തുവര പരിപ്പ്
- പൊന്നി അരി
- പച്ചമുളക്
- വെള്ളുത്തുള്ളി
- ചെറിയ ഉള്ളി
- കായ പൊടി
- തൈര്
- തേങ്ങ
- ചെറിയ ജീരകം
- ഉലുവ പൊടി
- നല്ലെണ്ണ
- ഉഴുന്ന് പരിപ്പ്
- മഞ്ഞൾ പൊടി
- കടുക്
- ഉണക്ക് മുളക്
- കറിവേപ്പില
Learn How To Make :
വെണ്ടയ്ക്ക നമ്മൾ ഇവിടെ 10 എണ്ണം ആണ് എടുത്തിരിക്കുന്നത്. നല്ലപോലെ കഴുകി ചെറിയ കഷ്ണങ്ങൾ ആയി അരിഞ്ഞെടുക്കുക. ഒരു മിക്സി ജാറിൽ അര ടേബിൾസ്പൂൺ തുവര പരിപ്പും 1 ടേബിൾ സ്പൂൺ പൊന്നി അരിയും ഇടുക. അതിലേക്ക് 3 പച്ചമുളക്, 2 ചെറിയ ഉള്ളി, 1 കഷണം ഇഞ്ചി, 2 വെളുത്തുള്ളി, 3 ടേബിൾസ്പൂൺ തേങ്ങ, അര ടേബിൾസ്പൂൺ ജീരകം, 3 കറി വേപ്പില എന്നിവ ചേർത്ത് കുറച്ച് വെള്ളം ചേർത്ത് അരച്ചെടുക്കുക. ഒരു ചീനച്ചട്ടിയിൽ എന്ന ഒഴിച്ച് വെണ്ടയ്ക്ക വാറ്റിയെടുക്കുക, ഇതിലേക്ക് മഞ്ഞപ്പൊടിയും ഉപ്പും ചേർത്ത് നല്ലപോലെ വഴറ്റിയെടുക്കുക.ഇതിലേക്ക് 1 കപ്പ് വെള്ളം ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക. തൈര് പുളിക്കനുസരിച്ച് ചേർക്കുക. തൈര് ചേർത്താൽ അധികം തിളപ്പിക്കരുത്. അധികം 3 ടേബിൾസ്പൂൺ വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിക്കുക, അര ടേബിൾസ്പൂൺ കടുക്, ഉലുവ, കുറച്ച് ഉണങ്ങിയ മുളക്, കുറച്ച് കറിവേപ്പില, 5 ചെറിയ ഉള്ളി എന്നിവ ചേർത്ത്നന്നായി മൂപ്പിക്കുക. ഇത് കറിയിലേക്ക് താളിക്കുക.
Read Also :
ബീഫ് കറി ഇതുപോലെ ഒന്ന് വെച്ചു നോക്കൂ! ഇതിന്റെ രുചി ഒരിക്കലും മറക്കില്ല
ഇങ്ങനെ ഉപ്പിലിട്ടാൽ അമ്പഴങ്ങ വർഷങ്ങളോളം കേടുകൂടാതെ ഇരിക്കും!