മീൻ പീര കഴിച്ചിട്ടുണ്ടോ? ഇത് മാത്രം മതി വയർ നിറയെ ചോറ് കഴിക്കാൻ!
Special Meen peera pattichathu Recipe
Ingredients :
- കൊഴുവ(ചൂട) – 300 ഗ്രാം
- ചിരകിയ തേങ്ങ – ½ കപ്പ്
- മഞ്ഞൾപ്പൊടി – ½ ടീസ്പൂൺ
- കുടംപുളി – 2 ചുള
- മുളകുപൊടി – 1 ടീസ്പൂൺ
- ചുവന്നുള്ളി – 6-7 എണ്ണം
- ഇഞ്ചി – ചെറിയ കഷ്ണം
- കാന്താരി മുളക് – 10-11 എണ്ണം
- വെളിച്ചെണ്ണ – 2 ടേബിൾസ്പൂൺ
- വെള്ളം – 2-3 ടേബിൾസ്പൂൺ
- കറിവേപ്പില – ആവശ്യത്തിന്
- ഉപ്പ് – ആവശ്യത്തിന്
Learn How To Make :
കഴുകി വച്ചിരിക്കുന്ന മീനിൽ ഉപ്പും മഞ്ഞൾപ്പൊടിയും മുളകുപൊടിയും ചേർത്ത് മാറ്റി വെയ്ക്കാം. കുടപ്പുളി ചെറിയ കഷണങ്ങളാക്കി കുറച്ചു വെള്ളത്തിൽ കുതിർക്കുക. മിക്സി ജാറിൽ തേങ്ങയും മല്ലിയിലയും ചേർത്ത് ചെറുതായി പൊടിക്കുക (അധികം പൊടിക്കരുത്). ഒരു മൺപാത്രത്തിൽ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി ചുവന്നുള്ളി അരിഞ്ഞതും ഇഞ്ചി ചതച്ചതും കറിവേപ്പിലയും ചേർത്ത് നന്നായി വഴറ്റുക. ഇനി കുതിർത്തു വെച്ച കുടപ്പുളി വെള്ളത്തോടൊപ്പം ചട്ടിയിൽ ചേർക്കാം. ഇനി തേങ്ങ ചിരകിയത് ചേർത്ത് ഒരു ടേബിൾസ്പൂൺ വെള്ളം ഒഴിച്ച് തിളപ്പിക്കുക. വെന്തു കഴിഞ്ഞാൽ മീൻ ചേർക്കുക. മീൻ വെന്തതിനു ശേഷം ഉപ്പ് കുറവാണെങ്കിൽ, നിങ്ങൾക്ക് ആവശ്യമായ അളവിൽ ചേർത്ത്, പാനിലെ വെള്ളം ബാഷ്പീകരിക്കപ്പെടുന്നതുവരെ ഇടത്തരം തീയിൽ വേവിക്കുക. പാനിലെ വെള്ളം വറ്റിക്കഴിഞ്ഞാൽ തീ അണച്ച് കറിവേപ്പിലയും അൽപം വെളിച്ചെണ്ണയും ചേർത്ത് പാത്രം പതുക്കെ കറക്കി അൽപനേരം മൂടി വെക്കുക. ഏറ്റവും സ്വാദിഷ്ടമായ മിൻ പീര തയ്യാർ.
Read Also :
നാടന് ചൂരക്കറി! ഒരു തവണ ഇങ്ങനെ ചൂരക്കറി വച്ചാൽ പിന്നെ ഇങ്ങനെയേ വയ്ക്കൂ!
ചിക്കൻ വാങ്ങുമ്പോൾ ഒരിക്കൽ ഇങ്ങനെ വെച്ച് നോക്കണേ, അപ്പത്തിനും ചപ്പാത്തിക്കും ബെസ്റ്റ്!