പുത്തൻ രുചിയിൽ അടിപൊളി മുട്ട ബജ്ജി തയ്യാറാക്കാം
Experience the crispy delight of Egg Bajjis with our easy recipe. These golden-fried egg halves, coated in a flavorful gram flour batter, are a perfect snack or appetizer. Try making these tasty treats at home and enjoy the irresistible crunch
About Simple Egg Bajji Recipe :
മുട്ട ബജ്ജി എല്ലാവര്ക്കും ഇഷ്ടമാകുന്ന ഒരു സ്നാക്ക് ആണ്. വൈകുന്നേരത്തെ ചായക്ക് മുട്ട ബജി നല്ലൊരു കോമ്പിനേഷൻ തന്നെയാണ്. മുട്ട ഉള്ളതുകൊണ്ട് കുട്ടികൾക്കും ഏറെ പ്രിയങ്കരമായ ഒരു റെസിപ്പി ആണിത്.
Ingredients :
- 4 hard-boiled eggs, peeled
- 1 cup gram flour (besan)
- 2-3 tablespoons rice flour
- 1 teaspoon red chili powder
- 1/2 teaspoon turmeric powder
- A pinch of baking soda
- Salt to taste
- Water, as needed
- Oil for deep frying
Learn How to make Simple Egg Bajji Recipe :
വേവിച്ച മുട്ടകൾ നീളത്തിൽ പകുതിയായി മുറിച്ച് മാറ്റി വയ്ക്കുക. ഒരു മിക്സിംഗ് ബൗളിൽ, കടലമാവ്, അരിപ്പൊടി, മുളകുപൊടി, മഞ്ഞൾപൊടി, ഒരു നുള്ള് ബേക്കിംഗ് സോഡ, ഉപ്പ് എന്നിവ യോജിപ്പിക്കുക. ഇതിലേക്ക് സവാള ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്, പച്ചമുളക് ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്, കറി വേപ്പില, മല്ലിയില എന്നിവയും ചേർത്ത് നല്ലപോലെ മിക്സ് ചെയ്യുക. ഈ ബാറ്റർ 2 മണിക്കൂർ നേരം റസ്റ്റ് ചെയ്യനായി വെക്കുക.
ശേഷം ഇടത്തരം ചൂടിൽ കട്ടിയുള്ള ഒരു പാത്രത്തിലോ ഡീപ് ഫ്രയറിലോ ആഴത്തിൽ വറുക്കാൻ ആവശ്യമായ എണ്ണ ചൂടാക്കുക. മുറിച്ച് വെച്ച ഓരോ മുട്ടയും തയ്യാറാക്കി വെച്ച മാവിൽ മുക്കി, എണ്ണയിലേക്ക് മെല്ലെ ഇടുക. അവ സ്വർണ്ണ തവിട്ട് നിറമാകുന്നത് വരെ വറുക്കുക, ഇടയ്ക്കിടെ മറിച്ചിടാൻ മറക്കരുത്. ഒരു ബാച്ചിന് ഏകദേശം 5 മിനിറ്റ് വരെ വേവിക്കാം.അധിക എണ്ണ നീക്കം ചെയ്യുന്നതിനായി പേപ്പർ ടവലിൽ വറുത്ത് കോരി ഇടുക. രുചികരമായ മുട്ട ബജി തയ്യാർ.
Read Also :
ചിക്കൻ കബാബ് എളുപ്പത്തിൽ തയ്യാറാക്കാം! ആവിയിൽ വേവിച്ച ഒന്നാന്തരം ചിക്കൻ കബാബ്
തട്ടുകട സ്റ്റൈൽ കൊത്തു പൊറോട്ട വീട്ടിൽ തയ്യാറാക്കാം