Onam Special Crispy Achappam Recipe

മുട്ട ചേർക്കാതെ ക്രിസ്പി ആയ അച്ചപ്പം, ചായക്ക് കറുമുറെ കൊറിക്കാൻ ഇതു മതി

Discover the delightful taste of Kerala with our traditional Achappam recipe. Crispy, flower-shaped treats made from rice flour and coconut milk, perfect for festive occasions or snacking.

About Onam Special Crispy Achappam Recipe :

വിശേഷദിവസങ്ങളിൽ വീട്ടിൽ അച്ചപ്പം ഉണ്ടാക്കുന്നത് കേരളീയരുടെ ഒരു പതിവ് ആണ്. ചായക്കൊപ്പം കറുമുറെ കൊറിക്കാൻ അച്ചപ്പം ഏവർക്കും ഇഷ്ട്ടമുള്ളതാണ്. വീട്ടിൽ അച്ചപ്പം തയ്യാറാക്കുമ്പോൾ നേരിടുന്ന ഒരു വെല്ലുവിളിയാണ് മാവ് അച്ചിൽ ഒട്ടിപിടിക്കുന്നത്. അതുകൊണ്ട് തന്നെ പലരും കടകളിൽ നിന്നും വാങ്ങുന്നു. എന്നാൽ രുചികരമായി ശുദ്ധമായ എണ്ണയിൽ വീട്ടിൽ നമുക്കും അച്ചപ്പം തയ്യാറാക്കാം. അച്ചപ്പം ഉണ്ടാക്കുമ്പോൾ അച്ചപ്പം അച്ചിൽ പറ്റിപ്പിടിക്കാതിരിക്കാൻ ഉപ്പുവെള്ളത്തിൽ തലേദിവസം മുക്കിവയ്ക്കുക. മുട്ട ചേർക്കാതെ ക്രിസ്‌പി ആയ അച്ചപ്പം തയ്യാറാകുന്നത് എങ്ങനെ എന്ന് നോക്കാം.

Ingredients :

  • Roasted Rice Flour (Idiyappam Podi ) – 1 cup
  • Maida or Atta -1 tbsp
  • Melted Ghee – 1/2tsp
  • Sugar -7-8tbsp
  • Salt –
  • Sesame Seeds -1/2tsp
  • Oil for frying
  • Coconut Milk -1 cup plus 3 tbsp
Onam Special Crispy Achappam Recipe
Onam Special Crispy Achappam Recipe

Learn How to Make Onam Special Crispy Achappam Recipe :

ഒരു ബ്ലെൻഡർ എടുത്ത് 7 ടേബിൾസ്പൂൺ പഞ്ചസാര, 1 കപ്പ് അരിപ്പൊടി, ഉപ്പ്, മൈദ എന്നിവ ചേർക്കുക. ഇതെല്ലാം ഒരുമിച്ച് ഇളക്കുക. അതിനുശേഷം 1 ഗ്ലാസ് തേങ്ങാപ്പാലും ½ ടീസ്പൂൺ നെയ്യും ചേർക്കുക. ഇത് ഇളക്കുക. മാവ് വളരെ ഇറുകിയതാണെങ്കിൽ കൂടുതൽ തേങ്ങാപ്പാൽ ചേർത്ത് ഒന്ന് ലൂസ് ആക്കി എടുക്കുക. നിങ്ങൾ തവിയിൽ മുക്കുമ്പോൾ സ്പൂണിന്റെ പിൻഭാഗം ബാറ്ററിനൊപ്പം തുല്യമായി ഉദ്ധരിക്കണം, അപ്പോൾ ബാറ്ററിന്റെ സ്ഥിരത മികച്ചതാണ്. മാവിൽ കറുത്ത എള്ള് ചേർക്കാം. ഇത് 30 മിനിറ്റ് മാറ്റിവെക്കുക.

ഒരു ചട്ടി എടുത്ത് അച്ചപ്പം വറുക്കാൻ എണ്ണ ചേർക്കുക. അച്ചപ്പം അച്ചിൽ എണ്ണയിൽ മുക്കുക, മാവിൽ മുക്കുമ്പോൾ അച്ചപ്പത്തിന്റെ അച്ച് ചൂടായിരിക്കണം. പൂപ്പൽ ചൂടാകുമ്പോൾ അത് മാവിൽ മുക്കി എണ്ണയിൽ മുക്കുക. എന്നിട്ട് ഉടൻ തന്നെ എണ്ണയിൽ മുക്കുക. മാവ് അച്ചിൽ നിന്ന് എളുപ്പത്തിൽ എണ്ണയിലേക്ക് വിടും. അതിനനുസരിച്ച് ചൂട് ക്രമീകരിക്കുക. അച്ചപ്പം പെട്ടെന്ന് ബ്രൗൺ നിറമാകുകയാണെങ്കിൽ തീ കുറയ്ക്കണം. അച്ചപ്പം തീയിൽ നിന്ന് മാറ്റി ടിഷ്യൂവിൽ സൂക്ഷിക്കുക. മറ്റെല്ലാ സമയത്തും ചൂടാക്കിയ എണ്ണയിൽ അച്ചപ്പ അച്ച് സൂക്ഷിക്കുക, അങ്ങനെ ചൂട് അച്ചിൽ നിലനിർത്തും. മുട്ട ചേർക്കാതെ ക്രിസ്പി ആയ അച്ചപ്പം വളരെ എളുപ്പത്തിൽ തയ്യാർ. Video Credits : Veena’s Curryworld

Read Also :

നിമിഷങ്ങൾക്കുള്ളിൽ നല്ല മൊരിഞ്ഞ എന്ന കുടിക്കാത്ത അടിപൊളി വട റെസിപ്പി

ബേക്കറിയിലെ തേനൂറും ലഡ്ഡു ഇനി വീട്ടിലും തയ്യാറാക്കാം കിടിലൻ രുചിയിൽ