About Nadan Pazhampori Recipe :
പഴം പൊരി ഇഷ്ടമില്ലാത്ത മലയാളികൾ കുറവായിരിക്കും. ഇന്നത്തെ കുട്ടികൾ പഫ്സ്, ബർഗർ, ഷവർമ എന്നീ ഫാസ്റ്റ് ഫുഡ് ഭക്ഷണങ്ങളുടെ പുറകെയാണ്. എന്നാൽ പരമ്പരാഗത പലഹാരങ്ങളായ പഴംപൊരി, പരിപ്പുവട, ഉഴുന്നുവട ഇന്നും ആരാധകർ ഏറെയാണ്. പഴം പൊരി വീട്ടിൽ തയ്യാറാകുമ്പോൾ ഫ്ലോപ്പ് ആയി പോകുന്നുണ്ടോ..? പഴം പൊരി ചായക്കടയിലെ പോലെ വളരെ രുചികരമായ രീതിയിൽ എങ്ങനെ തയ്യാറാകാമെന്ന് നോക്കാം
Ingredients :
- Plantains -3
- Maida -1&1/2 cups
- Rice flour -1 tbsp
- Sugar -5 tbsp
- Salt
- Baking pdr -1/2 tsp
- Water
- Oil for frying
How to Make Nadan Pazhampori Recipe :
ഇപ്പോൾ ഒരു പാത്രത്തിൽ ഒന്നര കപ്പ് മൈദ ഇടുക. ഇനി ഒരു നുള്ള് പഞ്ചസാര, ഒരു നുള്ള് ഉപ്പ്, അര സ്പൂൺ ബേക്കിംഗ് പൗഡർ, രണ്ട് ടേബിൾസ്പൂൺ അരിപ്പൊടി എന്നിവ ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക. പഴംപൊരിക്ക് നല്ല മഞ്ഞ നിറം നൽകണമെങ്കിൽ, ഒരു നുള്ള് മഞ്ഞൾ പൊടി ചേർക്കുക. (ബേക്കിംഗ് സോഡ ചേർത്തത് കൊണ്ട് മഞ്ഞൾപ്പൊടി ചേർക്കുമ്പോൾ നിറം മാറാൻ സാധ്യതയുണ്ട്. അതുകൊണ്ടാണ് കളർ ചേർക്കുക എന്ന് പറഞ്ഞത്.) ഇനി ആവശ്യത്തിന് വെള്ളം ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക. നന്നായി ലൂസ് ആയി പോകാൻ പാടില്ല. ദോശമാവിനേക്കാൾ കട്ടി വേണം. ഇപ്പോൾ ഈ മാവ് ഏകദേശം രണ്ട് മണിക്കൂർ വിശ്രമിക്കട്ടെ.
ഇനി അടുപ്പിൽ വെച്ച് ഒരു പാത്രം ചൂടാക്കി ആവശ്യത്തിന് വെളിച്ചെണ്ണയോ വറുത്ത എണ്ണയോ ചേർക്കുക. എണ്ണ നന്നായി ചൂടാകുമ്പോൾ ഒരു പഴം എടുത്ത് മൈദയിൽ നന്നായി മുക്കി എണ്ണയിൽ മുക്കുക. ഒരു വശം പാകമാകുമ്പോൾ മാറ്റിവെക്കുക. (മൂന്നോ നാലോ പഴങ്ങൾ ഒരേസമയം ചുട്ടെടുക്കാം.) മറ്റ് പഴങ്ങളും ഇതേ രീതിയിൽ ചുട്ടെടുക്കണം. നമ്മുടെ പഴംപൊരി നല്ല ഗുണ്ടുമണി ആയിട്ടായിരിക്കും വന്നത്. ഇനി നമ്മുടെ അടിപൊളി പഴം പൊരി റെഡി!! നല്ല കട്ടൻ ചായയ്ക്കൊപ്പം ഇത് ഒരു മികച്ച കോമ്പിനേഷനാണ്.
Read Also :
ഈ മഴയത്ത് ഒരു മസാല ചായ ആയാലോ..? മസാല ചായക്ക് ഗുണങ്ങൾ ഏറെ
ബാക്കി വന്ന ചോറ് കൊണ്ട് 10 മിനുട്ടിനുള്ളില് തയ്യാറാക്കാം രുചികരമായ വട