Nadan Manga Curry Recipe

ചോറിനു ഒഴിച്ച് കൂട്ടാൻ നാടൻ മാങ്ങാ കറി

Looking for a delicious Kerala-style Nadan Manga Curry (Spicy Mango Curry) recipe? Look no further! This traditional South Indian dish features ripe mangoes cooked in a flavorful coconut and yogurt-based gravy, infused with aromatic spices. A perfect balance of tangy and spicy flavors that will leave your taste buds craving for more.

About Nadan Manga Curry Recipe :

ചോറിനു കൂട്ടാൻ രുചിയൂറും നാടൻ മാങ്ങാ കറി ആയാലോ. വെജ് പ്രേമികൾക്ക് ഇഷ്ട്ടമാകുന്ന ഒരു വിഭവം തന്നെ ആയിരിക്കും ഇത്. എന്നും തയ്യാറാക്കുന്നതിൽ നിന്നും അല്പം വെറൈറ്റി ആയി തയ്യാറാക്കിയാലോ.

Ingredients :

  • Raw Mango -1
  • Curry Cucumber -1/2 of medium
  • Water -11/2 cup
  • Salt -11/4tsp
  • Turmeric powder -1/4tsp
  • Onion -1/2
  • Green chilli -2
  • Asafoetida powder -2pinch
  • Sugar – 2pinch
  • Curry leaves
  • Oil
Nadan Manga Curry Recipe
Nadan Manga Curry Recipe

How to Make Nadan Manga Curry Recipe :

കറി വെള്ളരിക്കയും പച്ചമാങ്ങയും ചെറിയ കഷ്ണങ്ങളാക്കി മുറിക്കുക. ഒരു കുക്കറിൽ ഇവാ രണ്ടും, പച്ചമുളക്, സവാള / ചെറിയുള്ളി, മഞ്ഞൾ, കായപൊടി, ഉപ്പ് എന്നിവ ചേർക്കുക. കുറച്ച് വെള്ളം ഉപയോഗിച്ച് വേവിക്കുക. 3 വിസിൽ വരുന്നത് വരെ കാത്തിരിക്കുക. 4 ടീസ്പൂൺ തേങ്ങ, പച്ചമുളക്, മഞ്ഞൾപൊടി, കടുക് എന്നിവ മിക്സിയിൽ ഒന്ന് അരച്ചെടുക്കുക.

ഒരു ചീന ചട്ടിയിൽ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കുക. കുറച്ച് കടുക്, ഉണക്ക മുളക്, കറിവേപ്പില എന്നിവ പൊട്ടിക്കുക. മാമ്പഴ വെള്ളരി മിക്സ് ചേർക്കുക. 2 മിനിറ്റ് വേവിക്കുക. ശേഷം തേങ്ങാ മിക്സ് ചേർക്കുക. കുറച്ച് സമയം വേവിക്കുക. ആവശ്യമെങ്കിൽ ചൂടുവെള്ളം ചേർക്കുക. ഒരു നുള്ള് പഞ്ചസാര ചേർക്കുക (ഓപ്ഷണൽ). അതിനനുസരിച്ച് ഉപ്പ് ക്രമീകരിക്കുക. തീ ഓഫ് ചെയ്തതിന് ശേഷം കറിവേപ്പിലയും വെളിച്ചെണ്ണയും അല്പം ചേർക്കാം.

Read Also :

വെണ്ടയ്ക്ക ഇരിപ്പുണ്ടെങ്കിൽ ഇങ്ങനെ ഒന്ന് തയ്യാറാക്കി നോക്കൂ, തേങ്ങ അരക്കാത്ത വെണ്ടയ്ക്ക മസാല കറി

നാടൻ രീതിയിൽ കോവക്ക തേങ്ങ അരച്ച കറി, മീൻ കറി പോലും മാറി നിൽക്കുന്ന രുചിയിൽ