ബ്രെക്ക്ഫാസ്റ്റ് എന്തുമാകട്ടെ ഈ ഒരു മുട്ട അവിയൽ ഉണ്ടെങ്കിൽ പ്ലേറ്റ് കാലിയാകും
Discover the authentic flavors of Kerala with our mouthwatering Mutta Aviyal recipe. This Kerala-style egg curry is a delightful blend of spices and coconut, creating a savory and creamy dish that’s sure to tantalize your taste buds. Try our step-by-step recipe today for a taste of South Indian culinary excellence!
About Mutta Aviyal Recipe Kerala Style :
നമ്മൾ ഇന്ന് ഉണ്ടാക്കാൻ പോകുന്ന വിഭവം ആണ് മുട്ട അവിയൽ. രാവിലത്തെ ബ്രെക്ക്ഫാസ്റ്റ് എന്തുമാകട്ടെ ഈ ഒരു മുട്ട അവിയൽ ഉണ്ടെങ്കിൽ എല്ലാം ഉഷാർ. പ്രഭാത ഭക്ഷണം എന്തായാലും കൂടുതല് സ്വാദുള്ളതാക്കാൻ മുട്ട അവിയല് തയ്യാറാക്കിയാലോ.
Ingredients :
- പുഴുങ്ങിയ മുട്ടകൾ 3എണ്ണം
- ഉരുളക്കിഴങ്ങ് ഒന്നോ രണ്ടോ (ഇടത്തരം)
- തേങ്ങ ചിരകിയത് ആവശ്യത്തിന്
- ജീരകം അര അല്ലെങ്കിൽ ഒരു ടീ സ്പൂൺ
- ചെറിയ ചുവന്ന ഉള്ളി / ചെറിയ ഉള്ളി : 2 എണ്ണം
- ചുവന്ന മുളക് പൊടി : 1 ടീസ്പൂൺ
- മഞ്ഞൾ പൊടി : 1/4 ടീസ്പൂൺ
- പച്ചമുളക് : 3-4 എണ്ണം (നീളത്തിൽ കീറിയത്)
- കറിവേപ്പില 1തണ്ട്
- ഉപ്പ് പാകത്തിന്
- വെളിച്ചെണ്ണ : 2 ടീസ്പൂൺ
Learn How to Make Mutta Aviyal Recipe Kerala Style :
മേൽ പറഞ്ഞ ചേരുവകൾ ഒക്കെ റെഡി ആക്കിയ ശേഷം, മുട്ട അവിയൽ എങ്ങനെ ഉണ്ടാക്കാം എന്ന് നമുക്ക് നോക്കാം. തിളപ്പിച്ച് വേവിച്ച ഓരോ മുട്ടയും നീളത്തിൽ കഷണങ്ങളായി മുറിക്കുക,ഉരുളക്കിഴങ്ങ് വേവിക്കുക, തൊലി കളഞ്ഞ് നീളമുള്ള കഷ്ണങ്ങളാക്കി മുറിക്കുക. അതിനു ശേഷം
ഒരു ബ്ലെൻഡറിൽ അരച്ച തേങ്ങ, ജീരകം, ചെറിയ ചുവന്നുള്ളി, മുളകുപൊടി, മഞ്ഞൾപ്പൊടി, ആവശ്യത്തിന് വെള്ളം എന്നിവ അരച്ചെടുക്കുക.
ഒരു പാനിൽ പൊടിച്ച മിശ്രിതം ഒഴിക്കുക, കറിവേപ്പില, പച്ചമുളക്, ഉപ്പ് എന്നിവ ഇടത്തരം തീയിൽ അല്പം വെള്ളം ചേർക്കുക.ഇനി മുട്ടയും ഉരുളക്കിഴങ്ങു കഷണങ്ങളും ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക.. ഗ്രേവി കട്ടിയുള്ള സ്ഥിരതയിലേക്ക് കുറയുന്നത് വരെ ഇടയ്ക്കിടെ ശ്രദ്ധാപൂർവ്വം ഇളക്കി വേവിക്കുക.ഇതിനു ശേഷം തീ ഓഫ് ചെയ്യുക, എന്നിട്ട് രണ്ട് ടേബിൾ സ്പൂൺ വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിക്കുക, കുറച്ചു കറിവേപ്പില കൂടി ഇടുക. ഇതിന് ശേഷം 10 മിനിറ്റ് വെക്കുക.അപ്പോഴേക്കും രുചികരമായ മുട്ട അവിയൽ റെഡി ആയിട്ടുണ്ടാവും. Video Credits : Jaya’s Recipes Mutta Aviyal Recipe Kerala Style
Read Also :
ഇഡ്ഡലി സോഫ്റ്റ് ആകാൻ ഇനി ഇങ്ങനെയും ചെയ്യാം, എളുപ്പവഴി ഇതാ
ഹോട്ടലുകളിൽ കിട്ടുന്ന സ്വാദിഷ്ടവുമായ മസാല ദോശ വീട്ടിൽ തയ്യാറാക്കാം