ഇറച്ചിക്കറിയുടെ രുചിയിൽ കുരുമുളകിട്ടു വരട്ടിയ സോയ ചങ്ക്‌സ് കറി | Kerala Style Soya Chunks Curry Recipe

About Kerala Style Soya Chunks Curry Recipe :

നോൺ വെജ് വിഭവങ്ങൾക്ക് എന്നും ആവശ്യക്കാർ ഏറെയാണ്. ഊണിനു നോൺ വെജ് വേണമെന്ന് നിർബന്ധം ഉള്ളവർ തന്നെയുണ്ടാകും നമ്മുടെ ഇടയിൽ. വീട്ടിൽ ചിക്കനോ മീനോ ഇല്ലെങ്കിൽ നിങ്ങൾക്ക് സോയ ചങ്കുകൾ ഉപയോഗിച്ച് നോൺ – വെജിറ്റേറിയനേക്കാൾ മികച്ച ഒരു രുചികരമായ കറി ഉണ്ടാക്കാം. സോയ കറി എങ്ങനെ ഉണ്ടാക്കാമെന്ന് താഴെ വിവരിക്കുന്നു.

Ingredients :

  • Soya -100gm
  • Onion -2
  • Ginger -1tsp
  • Garlic -2tsp
  • Salt-
  • Green chilli -2
  • Tomato-2
  • Curryleaves –
  • Coconut Slices -few opt
  • Turmeric Powder -one pinch
  • Pepper powder -1tbsp
  • Garam masala -1tsp
  • Sugar -1 pinch
  • Coconut Oil -4tbsp
  • Thick Coconut Milk -1/2 cup
Kerala Style Soya Chunks Curry Recipe

How to Make Kerala Style Soya Chunks Curry Recipe :

100 ഗ്രാം സോയ എടുക്കുക. ചൂടുവെള്ളത്തിൽ 20 മിനിറ്റ് മുക്കിവയ്ക്കുക. എന്നിട്ട് സോയ പിഴിഞ്ഞ് വീണ്ടും വെള്ളത്തിൽ മുക്കുക. എന്നിട്ട് വീണ്ടും വെള്ളം പിഴിഞ്ഞെടുക്കുക. ഇത്പോലെ 2-3 തവണ ചെയ്യുക. വെള്ളമെല്ലാം പിഴിഞ്ഞെടുത്ത ശേഷം ഇത് 3 അല്ലെങ്കിൽ 4 കഷണങ്ങളായി മുറിക്കുക. ഒരു കുക്കറിൽ സോയ കഷണങ്ങൾ ചേർക്കുക. മഞ്ഞൾ, മുളകുപൊടി, ഉപ്പ്, വെള്ളം എന്നിവ ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക. അടപ്പ് അടച്ച് ഒരു വിസിൽ വരെ വേവിക്കുക. ഉടൻ തുറക്കുക. ഒരു കടായി എടുത്ത് എണ്ണ ചേർക്കുക. ഇടത്തരം തീയിൽ തേങ്ങാ കൊത്തുകൾ ചേർക്കുക. ഇത് ഓപ്ഷണൽ ആണ്, നിങ്ങൾക്ക് ഇഷ്ട്ടമുണ്ടെങ്കിൽ മാത്രം മതിയാകും.തേങ്ങാ കൊത്തുകൾ നന്നായി വറുക്കുക. കുറച്ച് കറിവേപ്പില ചേർക്കുക. ചതച്ച വെളുത്തുള്ളിയും ഇഞ്ചിയും ചേർക്കുക. ഇടത്തരം തീയിൽ വഴറ്റുക.

ഉള്ളിയും പച്ചമുളകും ചേർക്കുക. ഉപ്പ് ചേർത്ത് സവാള ഇളം ബ്രൗൺ നിറം ആകുന്നതുവരെ ഇളക്കിക്കൊണ്ടിരിക്കുക. ചെറിയ തീയിൽ വയ്ക്കുക. മഞ്ഞൾ, ഗരം മസാല എന്നിവ ചേർത്ത് വഴറ്റുക. 1 ടീസ്പൂൺ കുരുമുളക് പൊടി ചേർക്കുക.നന്നായി വഴറ്റുക. തക്കാളി ചേർത്ത് വേവിക്കുക. ലിഡ് അടയ്ക്കുക. നോൺ സ്റ്റിക്ക് ആയതിനാൽ വെള്ളം ചേർക്കേണ്ടതില്ല. തക്കാളി നന്നായി വഴന്നു വരുമ്പോൾ സോയ കഷണങ്ങൾ ചേർക്കുക. 5 മിനിറ്റ് വേവിക്കുക. ഒന്ന് കുറുകിയെടുക്കുക. കുരുമുളക് പരിശോധിച്ച് അതിനനുസരിച്ച് ക്രമീകരിക്കുക. 1 ടീസ്പൂൺ എണ്ണ ചേർത്ത് കൂടുതൽ വറുത്തെടുക്കുക. ഒരു നുള്ള് പഞ്ചസാര ചേർക്കുക. ഇനി കട്ടിയുള്ള തേങ്ങാപ്പാൽ ചേർക്കുക. ഇനി തീ ഓഫ് ചെയ്യാം. അവസാനം കുറച്ച് കറിവേപ്പില കൂടി മുകളിൽ ചേർക്കാം.മൂടി അടച്ച് 5 മിനിറ്റ് വയ്ക്കുക. രുചികരമായ സോയ ചങ്ക്‌സ് കറി റെഡി.

Read Also :

അപാര രുചിയില്‍ കൊതിപ്പിക്കും കൂന്തൽ ഫ്രൈ, വളരെ എളുപ്പത്തിൽ

സ്പെഷ്യൽ രുചിയിൽ വളരെ എളുപ്പത്തിൽ ഒരു ചിക്കൻ കറി, അതും കുക്കറിൽ

Easy Soya Chunks curryKerala Style Soya Chunks Curry RecipePepper Soya Chunks masalaSoya chunks Curry
Comments (0)
Add Comment