ബേക്കറിയിൽ പോവേണ്ട, കായ വറുത്തത് വീട്ടിൽ തന്നെ തയ്യാറാക്കാം; വളരെ എളുപ്പത്തിൽ!
Kerala Style Banana Chips Recipe
Ingredients :
നേന്ത്രക്കായ – 3
ഉപ്പ് – 1 ടീസ്പൂൺ
മഞ്ഞൾ പൊടി – 1/4 ടീസ്പൂൺ
വെളിച്ചെണ്ണ – ആവശ്യത്തിന്

Learn How To make :
ഒരു ഉരുളിയിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കുക. എണ്ണ ചൂടായിക്കഴിഞ്ഞാൽ, തീ ഇടത്തരം ആയി കുറയ്ക്കുക. എണ്ണ ആവശ്യത്തിന് ചൂടുണ്ടോ എന്ന് പരിശോധിക്കാൻ, അതിലേക്ക് ഒരു കഷ്ണം കായ അരിഞ്ഞത് ഇടുക. അത് ഉടനെ മുകളിലേക്ക് ഉയർന്നാൽ, എണ്ണ വറുക്കാൻ മതിയായ ചൂടായി എന്ന് ഉറപ്പാക്കാം. വാഴപ്പഴം ചെറിയ കഷണങ്ങൾ ആയി കാണാം കുറച്ച് അറിയുക. എണ്ണ ചൂടായാൽ എണ്ണയിലേക്ക് ഓരോ കഷ്ങ്ങളാകും വേർതിരിച്ച് ഇടുക. കുറച്ച് നിമിഷങ്ങൾക്ക് ശേഷം 3/4 മുതൽ 1 ടീസ്പൂൺ ഉപ്പിട്ട മഞ്ഞൾ വെള്ളം തളിക്കുക. എണ്ണയിൽ വാഴപ്പഴ കഷ്ണങ്ങൾ ഇളക്കിക്കൊണ്ടിരിക്കുക. വറവ് ആയാൽ ഉരുളിയിൽ എണ്ണ തെളിഞ്ഞു വരും. ഒരു സ്ലോട്ട് സ്പൂൺ ഉപയോഗിച്ച് ചിപ്സ് എണ്ണയിൽ നിന്നും നീക്കം ചെയ്യുക. അധിക എണ്ണ നീക്കം ചെയ്യാൻ ഒരു അരിപ്പയിലോ പേപ്പർ ടവലിലോ വയ്ക്കുക.
Read Also :
ചോറിനൊപ്പം നല്ല രുചിയിലും, ക്രിസ്പിയിലും ഇങ്ങനെ ഒരു ഫ്രൈ ഉണ്ടെകിൽ, വേറെ ഒന്നും വേണ്ട!