About Kerala Nice Pathiri Recipe :
വടക്കൻ കേരളത്തിലെ തനതായ ഒരു വിഭവമാണ് പത്തിരി. നോമ്പുകാലത്ത് ആണ് ഇത് കൂടുതലായും വീടുകളിൽ തയ്യാറാക്കുന്നത്. പത്തിരി പ്രഭാതഭക്ഷണത്തിനും അത്താഴത്തിനും കറിയും സോസും ചേർത്ത് വിളമ്പുന്നു. പത്തിരി ഉണ്ടാക്കുന്നതിനുള്ള ലളിതവും പരമ്പരാഗതവുമായ മാർഗ്ഗം ഇതാ.
Ingredients :
- Rice Flour -1 cup
- Water -1 1/2 cup
- Salt
- Oil -1tbsp
Learn How to Make Kerala Nice Pathiri Recipe :
ഒരു പാത്രം എടുത്ത് പത്തിരി പൊടിയും ഉപ്പും 1.5 ഗ്ലാസ് വെള്ളവും ചേർക്കുക. ഇത് ഇളക്കുക. എണ്ണ ചേർക്കുക. ചെറിയ തീയിൽ വേവിക്കുക. തുടർച്ചയായി ഇളക്കുക. ഇത് മാവ് ആകുന്നത് വരെ വേവിക്കുക. ഇത് പാത്രം ഒട്ടിപ്പിടിക്കുന്നത് വരെ പാകം ചെയ്യണം. തണുക്കാൻ മാറ്റി വയ്ക്കുക. 2 മിനിറ്റ് കുഴയ്ക്കുക.
ഒരു റൊട്ടി/പത്തിരി പ്രസ്സ് ഉപയോഗിച്ച് റൊട്ടി ഉണ്ടാക്കുക/ റോളിംഗ് പിൻ ഉപയോഗിച്ച് ഉരുട്ടുക. ഇത് ഒരു ചട്ടിയിൽ ചുടുക. കുമിളകൾ ഉയരുമ്പോൾ പിന്നെ മറു വശം മറിച്ചിടുക. ശേഷം ഇരു ഭാഗവും ചെറിയ ബ്രൗൺ കളർ വരൻ തുടങ്ങുമ്പോൾ പാനിൽ നിന്ന് റൊട്ടി എടുത്തു മാറ്റുക.
Read Also :
സ്പെഷ്യൽ രുചിയിൽ വളരെ എളുപ്പത്തിൽ ഒരു ചിക്കൻ കറി, അതും കുക്കറിൽ
ബാക്കി വരുന്ന ഇഡ്ഡലി ഇനി കളയേണ്ട!! കിടിലൻ രുചിയിൽ ഉപ്പ്മാവ് തയ്യാറാക്കാം