About Kerala Easy Aviyal Recipe :
വിശേഷദിവസങ്ങളിൽ നമ്മൾ മലയാളികളുടെ അടുക്കളയിലെ പ്രധാന കറി കൂട്ടങ്ങളിൽ സ്റ്റാർ ആയിരിക്കും അവിയൽ. സദ്യയുടെ ഒരു അറ്റത് ആദ്യം തന്നെ ഇടം പിടിക്കും അവിയൽ. എല്ലാവിധ പച്ചക്കറികളും ചേർത്ത് തയ്യാറാക്കുന്ന പോഷകസമ്പുഷ്ട്ടമായ ഒന്നാണിത്. വിശേഷ ദിവസങ്ങൾ കൂടാതെയും അമ്മമാർ ഇത് വീടുകളിൽ തയ്യാറാക്കാറുണ്ട്. അധിക പച്ചക്കറികൾ വീട്ടിൽ സ്റ്റോക്ക് ഉണ്ടെങ്കിൽ പെട്ടെന്നു തയ്യാറാക്കാം മലബാർ സ്റ്റൈലിൽ അടിപൊളി അവിയൽ.
Ingredients :
- Medium sized vegetables cut length wise
- Carrot
- Beans
- Yam
- Green Raw Banana
- Cucumber
- Drumsticks
- Green Beans
- Ashgourd
- Curry leaves
- Green Chilies- 4-6
- Coconut Oil – 3-4 tbsp
- Grated Coconut -3 cups or 2 boxes
- Cumin Seeds – ½ tsp
- Shallots – 6-8 Nos
- Curd – ½ cup (according to sourness)
- Red chili powder- ½ tsp
- Turmeric powder – ½ tsp + 2 pinch
- Water
- Salt
Learn How to Make Kerala Easy Aviyal Recipe :
ഒരു പാൻ ചൂടാക്കി വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിക്കുക, കഴുകി വൃത്തിയാക്കി വെള്ളം ഊറ്റിയ പച്ചക്കറികൾ മഞ്ഞൾ പൊടിയും ഉപ്പും ചേർത്ത് വേവിക്കുക. ശേഷം അല്പം മുളകുപൊടിയും ചേർക്കുക. 2 മിനിറ്റ് വഴറ്റുക. അതിൽ നിന്ന് വേർതിരിച്ചെടുക്കുന്ന വെള്ളത്തിൽ പച്ചക്കറികൾ കിടന്നു വേവട്ടെ. ആവശ്യമെങ്കിൽ മാത്രം അധിക ചൂടുവെള്ളം ചേർക്കുക. പച്ചക്കറികൾ പാകമാകുമ്പോൾ ചെറിയ ഉള്ളി, ജീരകം, കറിവേപ്പില, പച്ചമുളക് എന്നിവ ചതച്ചെടുക്കുക. ജീരകമാണ് ആദ്യം ചതച്ചെടുക്കേണ്ടത്. അരച്ച തേങ്ങയിൽ ചതച്ച മിക്സ് ചേർക്കുക.
കുറച്ച് മഞ്ഞളും ഉപ്പും ചേർത്ത് എല്ലാം നന്നായി അരച്ച തേങ്ങയിലേക്ക് മിക്സ് ചെയ്യുക. ഒരു തവ കൊണ്ട് നന്നായി ഇളക്കുക. പച്ചക്കറികൾ നന്നായി വേവിച്ചിട്ടുണ്ടോ ഇല്ലയോ എന്ന് നോക്കൂ. നന്നായി വേവിച്ചതിന് ശേഷം തൈര് പച്ചക്കറികളിലേക്ക് ചേർക്കുക, എന്നിട്ട് പതുക്കെ ഇളക്കുക. ഇപ്പോൾ പതുക്കെ തേങ്ങാ മിക്സ് പച്ചക്കറികളിലേക്ക് ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക. ഇടത്തരം തീയിൽ എല്ലാം കുറച്ച് മിനിറ്റ് വേവിക്കുക. അടിഭാഗം ഒട്ടിപ്പിടിക്കാതിരിക്കാൻ പാനിലെ വെള്ളത്തിന്റെ അളവ് പരിശോധിക്കുക. കറിവേപ്പിലയും ഏതാനും തുള്ളി വെളിച്ചെണ്ണയും ചേർത്ത് മൂടി അടയ്ക്കുക.
Read Also :
നല്ല പഞ്ഞി പോലുള്ള ഇഡ്ഡലിക്ക് മാവ് അരക്കുമ്പോൾ ഇങ്ങനെ ചെയ്തു നോക്കൂ