സാധാരണ വീട്ടിലുള്ള ചേരുവകൾ വെച്ച് ക്രിസ്മസ് കേക്ക്
Homemade Christmas Cake Recipe
Ingredients :
- മൈദ ആറ് കപ്പ്
- പഞ്ചസാര 5 കപ്പ്
- ഡാൽഡ 250 ഗ്രാം
- മുട്ട പത്തെണ്ണം
- ഉണക്കമുന്തിരി അരിഞ്ഞത് അരക്കപ്പ്
- അരിഞ്ഞ ഓറഞ്ച് തൊലി (ഉണക്കിയത്) ഒരു ടീസ്പൂൺ
- ചെറി അരിഞ്ഞത് കാൽ കപ്പ്
- ബേക്കിംഗ് പൗഡർ അര ടീസ്പൂൺ
- വാനില എസ്സൻസ് ആവശ്യപ്രകാരം
Learn How To Make :
മൈദ ബേക്കിംഗ് പൗഡറുമായി ചേർത്ത് മൂന്നുനാല് പ്രാവശ്യം മിസ്സ് ചെയ്യുക. പഞ്ചസാര നല്ലവണ്ണം പൊടിക്കണം പഞ്ചസാരയും കൂടി ചേർത്ത് ഭയപ്പെടുത്തുക. ഉണക്കമുന്തിരി ഓറഞ്ച് തൊലി ഇവ പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് അല്പം ബ്രാണ്ടിയിൽ കലർത്തി 15 മിനിറ്റ് വെക്കണം. കുറച്ചു മൈദയും ഈ കൂട്ടിലേക്ക് കലർത്തണം. ഡാൽഡയും പഞ്ചസാരയും നല്ലതുപോലെ ചേർത്ത് ഇളക്കുക. മുട്ട നന്നായി പതപ്പിക്കണം. പിന്നീട് മൈദാ ഇടവിട്ട് വിളബുക. അതിനുശേഷം ബ്രാണ്ടിയിൽ കലർത്തിയ കൂട്ട് ചേർത്ത് എണ്ണമയം പുരട്ടിയ ഓവനിൽ ബേക്ക് ചെയ്തെടുക്കുക. പുറത്ത് ഐസിങ് വെച്ച് അലങ്കരിക്കാവുന്നതാണ്.
Read Also :
നാരങ്ങയോ മാങ്ങയോ ഒന്നുമല്ല, വിരുന്നുകാരെ ഞെട്ടിക്കാൻ കിടിലൻ സ്ക്വാഷ്
ഇതാണ് മക്കളെ മീൻ കറി! തേങ്ങാ പാലിൽ വറ്റിച്ചെടുത്ത ഒന്നാന്തരം കറിയാണിത്!