About Egg Biryani Recipe in Malayalam
ബിരിയാണി ഉണ്ടാക്കുന്നത് അത്ര എളുപ്പമുള്ള കാര്യമല്ല. അതുകൊണ്ട് തന്നെ വീട്ടമ്മമാർ ചിലപ്പോൾ ഈ സാഹസത്തിന് മുതിരാൻ നിക്കാറില്ല. എന്നാൽ മുട്ട ബിരിയാണി തയ്യാറാക്കാൻ വളരെ എളുപ്പമാണ്. കുട്ടികൾക്ക് ലഞ്ച് നു കൊടുത്തുവിടാൻ വളരെ ഈസി ആയ റെസിപ്പി
Ingredients :
- 2 കപ്പ് ബസ്മതി അരി കുതിർത്തത്
- മുട്ടകൾ
- 1 സവാള അരിഞ്ഞത്
- പച്ച മുളക് ആവശ്യത്തിന്
- 1 ഗ്രാമ്പൂ 1/2 ടീസ്പൂൺ കുരുമുളക്
- കറുവാപ്പട്ട
- 1 ടീസ്പൂൺ ഇഞ്ചി
- വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് 1 ടീസ്പൂൺ
- മസാല 2 ടീസ്പൂൺ
- ഉപ്പ് പാകത്തിന്
Learn How to Make Egg Biryani Recipe in Malayalam
മുട്ടകൾ പുഴുങ്ങി തോട് പൊളിച്ച് എടുക്കുക.എന്നിട്ട് ഒരു വലിയ പാത്രത്തിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി മുഴുവൻ മസാലകളും ചേർക്കുക.കുറച്ച് നിമിഷങ്ങൾക്ക് ശേഷം ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റിനൊപ്പം ഉള്ളിയും പച്ചമുളകും ചേർക്കുക. ഇളം ബ്രൗൺ നിറമാകുന്നത് വരെ വഴറ്റുക.ഇപ്പോൾ രണ്ട് മുട്ടകൾ ചട്ടിയിൽ പൊട്ടിച്ച് സ്ക്രാമ്പിൾ ചെയ്യുക.അതിലേക്ക് വറ്റിച്ച അരി ചേർത്ത് ഒരു മിനിറ്റ് വഴറ്റുക.ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പ് ചേർക്കുക .ഇപ്പോൾ വേവിച്ച മുട്ട ഇതിലേക്ക് ഇടുക. അപ്പോള് മുട്ടയില് മസാല നന്നായി പിടിക്കും. നാരങ്ങയുടെ നീര് ചേർത്തു കഴിഞ്ഞാൽ തീ അണയ്ക്കാം. (ഇതാണ് മുട്ട –മസാലക്കൂട്ട് ) ഇതിൽ നിന്നും പകുതി മസാല മാറ്റി വയ്ക്കുക.
ഇനി ഇതിലേക്ക് അരിചേർത്ത് വഴറ്റുക. 5 മിനിറ്റ് വഴറ്റിയത്തിന് ശേഷം 2 1/2 കപ്പ് ചൂടുവെള്ളം ചേർക്കുക. ഇതിൽ ഉപ്പ് ഉണ്ടോ എന്ന് നോക്കി ആവശ്യമുള്ള ഉപ്പ് ചേർക്കണം. ഇനി ഇത് അടച്ചുവെച്ചു വെള്ളംവറ്റുന്നതു വരെ ചെറിയ തീയിൽ വേവിക്കണം. വെന്തു കഴിഞ്ഞാൽ മുക്കാൽ ഭാഗം ചോറു കോരി മാറ്റുക. ഇനി ഇതിലേക്ക് മാറ്റി വെച്ച മുട്ട മസാലക്കൂട്ട് നിരത്തുക. അര സ്പൂണ് നെയ്യ് ഇതിനു മുകളില് തൂവി വറുത്തു മാറ്റി വെച്ചിരിക്കുന്ന സവാള, അണ്ടിപ്പരിപ്പ്, മുന്തിരി ഇവ ചേര്ക്കുക. ബാക്കി പകുതി ചോറ് ഇതിനു മുകളില് ലയറുകളായി നിരത്തി ഒരു അടപ്പ് വെച്ച് അടച്ച് ചെറു തീയില് 2-3 മിനിറ്റ് വേവിക്കുക.നന്നായി വെന്തു കഴിഞ്ഞാൽ സ്വാദിഷ്ടമായ മുട്ട ബിരിയാണി റെഡി.ഇത് തീർച്ചയായും നിങ്ങൾക് ട്രൈ ചെയ്തു നോക്കാൻ പറ്റിയ ഒരു വിഭവം തന്നെ ആണ്. Video Credits : Jaya’s Recipes – malayalam cooking channel
Read Also :
എളുപ്പത്തിൽ തേങ്ങാ പാൽ ചേർക്കാതെ മൃദുവായ പാലപ്പം തയ്യാറാക്കാം
നെല്ലിക്ക കൊണ്ട് ഇങ്ങനെ ഒന്ന് ചമ്മന്തി അരച്ച് നോക്കൂ, ഒരു കിണ്ണം ചോറുണ്ണാം