About Easy Papaya Recipes Kerala Style :
നമ്മുടെ വീടുകളിൽ യാതൊരു പരിപാലനവു ഇല്ലാതെ സമൃദ്ധമായി ഉണ്ടാകുന്ന ഒന്നാണ് പപ്പായ. പപ്പായ ആരോഗ്യഗുണങ്ങൾ നിറഞ്ഞതാണ്. പഴുത്ത പപ്പായ പോലെ തന്നെ പച്ച പപ്പായയ്ക്കും നിരവധി ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങളുണ്ട്. പച്ച പപ്പായ പല വിഭവങ്ങളിലും ഉപയോഗിക്കാം. അതുപോലെ പപ്പായ കൊണ്ട് തയ്യാറാക്കാവുന്ന ഒരു പുത്തൻ റെസിപ്പി പരിചയപ്പെടുത്തട്ടെ, അധികമാരും പരീക്ഷിക്കാത്ത നല്ലൊരു ഡിഷ് ആയിരിക്കും ഇത്.
Ingredients :
- പപ്പായ -1
- അരക്കപ്പ് ശർക്കര ഉരുക്കിയതോ പൊടിയോ
- ഒരു നുള്ള് ഉപ്പ്,
- ഒരു ടീസ്പൂൺ കാശ്മീരി ചില്ലി പൗഡർ,
- ഒരു ടേബിൾ സ്പൂൺ വറ്റൽമുളക് പൊടിച്ചത്
- കാൽ കപ്പ് അളവിൽ ഉണക്ക മുന്തിരി
- ഒരു ടീസ്പൂൺ നാരങ്ങാ നീര്
Learn How to Make Easy Papaya Recipes Kerala Style :
ഇതിനായി ആദ്യം ഒരു വലിയ പപ്പായ എടുക്കുക. അധികം പഴുക്കാത്ത ഫ്രഷ് ആയി ഇരിക്കുന്നത് ആയിരിക്കണം. തൊലിയും പൾപ്പും നീക്കം ചെയ്ത ശേഷം വളരെ കനം കുറഞ്ഞ കഷ്ണങ്ങളാക്കി മുറിച്ചെടുക്കാം. ഇനി പാൻ അടുപ്പിൽ വെച്ച് പപ്പായ അരിഞ്ഞത് ചേർക്കുക. പപ്പായ മുഴുവനായി വെള്ളത്തിൽ കിടക്കുന്നതിനു ആവശ്യമായ 1/2 കപ്പ് വെള്ളം ചേർത്ത് ഇളക്കുക. ശേഷം ഒരു ലിഡ് കൊണ്ട് മൂടി വേവിക്കുക.
ഇത് തുറന്ന് ഇടയ്ക്കിടെ ഇളക്കിവിടുന്നത് ഉറപ്പാക്കുക.
കുറച്ച് സമയത്തിന് ശേഷം, വെള്ളം മുഴുവൻ വറ്റിപ്പോകും. പപ്പായ നന്നായി വേവിക്കുക. ശേഷം ചെറുതീയിൽ വെച്ച് അരക്കപ്പ് ശർക്കര ഉരുക്കിയതോ പൊടിച്ചതോ ചേർക്കുക. മധുരം അനുസരിച്ച്, നിങ്ങൾക്ക് പഞ്ചസാര ചേർക്കാം. വേണമെങ്കിൽ ഒരു സ്പൂൺ പഞ്ചസാര ചേർക്കുക. ശേഷം ഒരു നുള്ള് ഉപ്പ്, ഒരു ടീസ്പൂൺ കശ്മീരി മുളകുപൊടി, ഒരു ടേബിൾ സ്പൂൺ വറ്റൽമുളക് പൊടിച്ചത് ,1/4 കപ്പ് ഉണങ്ങിയ മുന്തിരി ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക. ഉപ്പ്, മസാലകൾ, മധുരം അല്ലെങ്കിൽ ശരിയായത്, അല്ലെങ്കിൽ നമ്മുടെ ആവശ്യങ്ങൾക്കനുസരിച്ച്. ശേഷം അടച്ച് ഇടത്തരം തീയിൽ വേവിക്കുക. അൽപസമയത്തിനു ശേഷം അടപ്പ് തുറന്ന് ഇളക്കുക. എന്നിട്ട് തീ ഓഫ് ചെയ്യുക. വേണമെങ്കിൽ, ഒരു ടീസ്പൂൺ നാരങ്ങ നീര് ചേർത്ത് ഇളക്കുക. Video credits : Hisha’s Cookworld
Read Also :
അടിപൊളി ടേസ്റ്റിൽ ചാറോട് കൂടിയ മീൻ കറി
അടിപൊളി ടേസ്റ്റിൽ കോളിഫ്ലവർ തോരൻ തയ്യാറാക്കിയാലോ!